Hướng dẫn vệ sinh nồi phở bằng kem đánh răng

5 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 20/12/2016 - Số lần xem: 232

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh nồi phở sạch, sẽ sáng bóng lại an toàn chỉ với một chút kem đánh răng.

Kỳ trước, chúng tôi đã chia sẻ 5 cách vệ sinh nồi phở điện an toàn, hiệu quả nhất. Theo đó, người dùng có thể sử dụng chanh, vỏ trứng, vỏ khoai tây, banking soda hoặc giấm để làm sạch nồi. Ngoài các cách này, hiện nay phương pháp vệ sinh nồi bằng kem đánh răng cũng được nhiều người áp dụng. Vậy vệ sinh nồi bằng kem đánh răng như thế nào? Bài viết dưới đây, Sửa Chữa Nồi Phở sẽ chia sẻ chi tiết.

Cách vệ sinh nồi phở bằng kem đánh răng

1.    Chuẩn bị

Để tiến hành vệ sinh nồi phở, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Kem đánh răng (loại nào cũng được)
  • Nước (một ít)
  • Bàn chải hoặc khăn có độ có độ ráp cao như vải màn, tấm rửa bát

2.    Tiến hành

Khi đã chuẩn bị xong dụng cụ, nguyên liệu, bạn thực hiện vệ sinh như sau:

  1. Lấy một ít kem đánh răng, rồi cho một ít nước vào quấy đều
  2. Thoa đều dung dịch kem đánh răng + nước chuẩn bị ở trên lên bề mặt nồi phở. Chú ý thoa lượng nhiều hơn vào những chỗ bám bẩn nhiều. Sau đó đợi khoảng 1 thời gian để dung dịch ngấm vào vết bẩn.
  3. Dùng bản chải hoặc khăn chà xát nồi để loại bỏ những vết bẩn còn bám lại
  4. Rửa nồi lại bằng nước sạch
  5. Lau khô nồi và bảo quản ở nơi khô ráo

3.    Lưu ý

  • Tắt nguồn điện trước khi vệ sinh
  • Cần xả hết nước dùng ra ngoài rồi mới rửa nồi
  • Tuyệt đối không làm vệ sinh khi nồi đang hoạt động
  • Đảm bảo nước không tiếp xúc gầm nồi khi vệ sinh
  • Không được dùng cọ nồi hoặc vật cứng để vệ sinh bởi nó có thể làm trấy xước nồi
  • Vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần dùng…