Thu giữ 10 bao tải đồ điện tử, vũ khí buôn lậu ở Cần Thơ

3 bầu chọn / điểm trung bình: 3
Ngày đăng: 06/09/2016 - Số lần xem: 986

Ngày 11/8 vừa qua, công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra và thu giữ hơn 10 bao tải, thùng hàng chứa đồ điện tử, vũ khí nguy hiểm như kiếm Nhật, mã tấu,...hiện vẫn chưa xác minh được nguồn gốc số hàng hóa này.

Sau một thời gian dài theo dõi, tới ngày 11/8, công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đã bất ngờ ập vào kiểm tra căn nhà trong hẻm 73 đường Nguyễn Trãi thuộc phường An Hội, Ninh Kiều. Công an phát hiện đây là nơi tàng trữ, buôn bán số lượng lớn đồ điện tử, gốm sứ, đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay, ống nhòm, xe đạp. kiếm Nhật, mã tấu, đao các loại chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đây hầu hết đều là hàng hóa xưa cổ (đồ cổ).

Ngay tại hiện trường vụ việc, lực lượng công an đã niêm phong và thu giữ hơn 10 thùng hàng lớn trong đó có tổng cộng 30 cây kiếm Nhật, mã tấu,...

Theo Công an quận Ninh Kiều, đơn vị cho trinh sát theo dõi địa điểm kinh doanh này từ nhiều tháng và đến khoảng 8 giờ sáng 11/8, khi chủ nhà đồng thời là chủ lô hàng chuẩn bị xuất bán hàng cho một khách ở phía Bắc thì lực lượng công an bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính. 

Tại thời điểm bị kiểm tra, chủ lô hàng là bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền (42 tuổi) chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ.

Trong khi đó, tại thời điểm kiểm tra, các mặt hàng mà bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền đang buôn bán không nằm trong danh mục mà hộ này đã đăng ký. 

Theo cán bộ điều tra, toàn số hàng hóa đang được kiểm đếm và đưa đi giám định nhưng bước đầu xác định số hàng hóa này có nguồn gốc từ nước ngoài được mua về bán lại qua mạng Internet, khách hàng đa số ở các tỉnh, thành phía Bắc.

Cơ quan công an vừa phát hiện thêm và đang làm thủ tục khám xét kho hàng thứ hai quy mô lớn của bà Tuyền tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.