Trung tâm sửa chữa tủ bảo quản rượu vang tại Hà Nội

Trung tâm sửa chữa tủ bảo quản rượu vang tại Hà Nội

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi 0986.941.766 để được tư vấn.

Dịch vụ sửa chữa tủ rượu vang tại nhà và khu vực Hà Nội, thực hiện bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Trung tâm Cơ Điện Lạnh Bách Khoa chuyên nghiệp, tận tâm, thương hiệu đã được khẳng định hàng chục năm trên thị trường.

Với khách hàng ở xa, có thể vận chuyển tủ đến xưởng sửa chữa tại Hoàng Hoa Thám của chúng tôi. Cuối bài viết, chúng tôi còn tư vấn kinh nghiệm sử dụng tủ rượu vang đúng cách giúp bảo quản rượu tốt nhất và tủ cũng được bền lâu.

Dòng tủ rượu vang được nhập khẩu nguyên chiếc với nhiều loại dung tích khách nhau, chủ yếu mang các thương hiệu Teka, Kocher, Kadeka, Bosch, Hafele, Malloca, Dudoff London, Smeg, Spelier, Rosieres, Fagor, Guevara, Electrolux, Caso, Panasonic, Gaussmann, Siemens, Liebherr... Trong những năm gần đây, không chỉ nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bán rượu mà các tín đồ rượu vang cũng đã trang bị cho mục đích sử dụng gia đình nhằm bảo quản những chai rượu quý giữ được hương vị thơm ngon dài lâu.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Về cấu tạo và chức năng sử dụng chính của tủ bảo quản rượu vang là duy trì độ ẩm và nhiệt độ ổn định bên trong, có thêm 1 số khoang ngăn để việc bảo quản phù hợp với từng chủng loại rượu vang. Sau nhiều năm thực tế phục vụ khách hàng, chúng tôi chia sẻ cách khắc phục một số tình huống lỗi đơn giản để bạn có thể tự mình sửa chữa và vận hành tủ như bình thường.

  • Tủ bị rung lắc: tỉ lệ rất cao là bề mặt bên dưới đã được kê không phẳng, hãy kiểm tra và quan sát các chân đế điều chỉnh lại

  • Tủ bị nóng, chạy ì, nhiệt độ làm lạnh chậm: có thể do tủ đã bị kê sát tường quá làm cho việc đối lưu không khí của dàn lạnh bị ảnh hưởng, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khoảng hở tối thiểu phía sau tủ là 1cm, nhưng chúng tôi đề nghị khoảng trống này là 5-10cm. Nếu bạn mới di chuyển tủ, thì bạn lưu ý cơ chế làm lạnh là cần đến ga và khi di chuyển ga bị mất ổn định nên hãy đợi khoảng 1-2h để ga của tủ được ổn định. Mặt khác, bạn cũng lưu ý đồ bên trong tủ quá nhiều thì tất yếu phải đợi thời gian dài để hơi lạnh có thể làm mát được toàn bộ rượu trước khi trở về trạng thái nhiệt độ mong muốn

  • Bật công tắc nguồn không lên: đây là lỗi thường gặp với các thiết bị điện gia dụng nói chung. Bạn kiểm tra chắn chắn ác tô mát có bị tắt/ nhảy không, dây nguồn đã được cắm chắc chắn, vuông góc với ổ điện hay không, dây nguồn có bị đứt lõi hay không,...

Về cấu tạo, chúng tôi nhận định là tủ bảo quản rượu vang không phức tạp như nhiều loại thiết bị điện lạnh khác nhưng vì tính kém phổ biến của nó mà người dùng ít trao đổi kinh nghiệm sử dụng nên còn nhiều tình huống dở khóc dở cười khác. Với nhiều lỗi khác, bạn cũng nên gọi điện hỏi trung tâm để được tư vấn miễn phí và đầy đủ hơn.

Dịch vụ sửa và bảo trì tủ rượu vang tại nhà

Lỗi thường gặp nhất của tủ bảo quản rượu vang mà bạn cần đến dịch vụ sửa chữa của chúng tôi là các vật tư tiêu hao bên trong củ. Và đặc thù khí hậu nóng ẩm của xứ nhiệt đới cũng làm cho tủ kém bền hơn với các quốc gia châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn,... các bảng mạch là yếu tố thứ hai dễ có sự cố do điều kiện nhiệt đới và độ ẩm cao của miền Bắc.

  • Nạp bổ sung ga cho tủ bảo quản rượu vang, đa dạng và tương thích về chủng loại ga được nhà sản xuất tủ rượu quy định.

  • Vệ sinh/làm sạch tủ rượu vang giúp tủ vận hành hiệu và duy trì sự ổn định của nhiệt độ bên trong hiệu quả hơn.

  • Tủ rượu vang vận hành liên tục không dừng

  • Tủ bị đọng nước bên trong như “toát mồ hôi” bám lên thành tủ

  • Sửa tủ rượu vang mất lạnh hoặc độ lạnh quá sâu

  • Tủ rượu vang bị mất độ ẩm hoặc độ ẩm quá cao, không duy trì ổn định độ ẩm

  • Tủ rượu vang bật không lên nguồn, không phản hồi với các phím bấm

  • Máy nén (lốc) của tủ rượu vang không hoạt động

  • Phát ra tiếng kêu bất thường, tiếng kêu bíp bíp, độ ồn quá cao khi vận hành tủ.

  • Sửa chữa, hàn hoặc thay thế các bảng mạch bị hỏng

  • Hiện tượng nháy đèn báo liên tục khi vận hành tủ bình thường, đúng theo hướng dẫn sử dụng. Ha các đèn báo của tụ bị mất hoan toàn.

  • Tủ bảo quản rượu có mùi hôi khó chịu.

  • Nhiệt độ của tủ rối loại, không đúng nhiệt độ theo cài đặt của chương trình.

  • ….

Năng lực của trung tâm Cơ điện lạnh BK Hà Nội

  • Liên kết bảo hành, sửa chữa với các hãng tủ bảo quản rượu vang tại Hà Nội nên đảm bảo về năng lực kỹ thuật và hiểu biết dòng sản phẩm cao cấp đặc thù.

  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm thực hiện sửa chữa chuyên biệt tủ bảo quản rượu vang

  • Mạng lưới chi nhánh rộng khắp các quận/huyện tại Hà Nội để rút ngắn thời gian di chuyển tiếp nhận dịch vụ (chủ yếu thực hiện tại nhà).

  • Bảo hành kép dịch vụ và linh kiện thay thế, đảm bảo sửa chữa sản phẩm sẽ vận hành như mới

  • Có hóa đơn VAT với khách hàng có pháp nhân.

  • Quy trình hợp tác đơn giản, rõ ràng về biểu giá dịch vụ và vật tư thay thế đúng nguồn gốc xuất xứ.

  • Tư vấn sử dụng tủ sau khi sửa chữa, nêu và cách khắc phụ các thói quen xấu gây lỗi nếu có.

  • Thời gian phục vụ từ 07:00 đến 21:00 hàng ngày, bao gồm cả thứ bảy và chủ nhật.

Tư vấn sử dụng tủ bảo quản rượu vang đúng cách

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, tủ rượu vang có cấu tạo đơn giản và một số tình huống thường gặp sau đây bạn nên lưu ý sử dụng một cách có hiểu biết để mục tiêu chính là bảo quản rượu giữ được hương hị thơm ngon (kể cả rượu đã được mở nắp) và đồng thời không cần gọi dịch vụ sửa chữa.

  • Khởi động tủ sau khi được di chuyển: bạn cần dành thời gian cho ga bên trong tủ ổn định sau 1-2h trước khi khởi động. Đóng cửa tủ và để tủ vận hành với nhiệt độ lạnh sâu (8-10 độ C) trong vòng 30 phút. Sau đó trả lại nhiệt độ bình thường theo tiêu chuẩn bảo quản của từng loại rượu.

  • Ngừng hoạt động tủ trong thời gian dài: cần vệ sinh sạch sẽ bên trong, tránh bẩn và gây mùi hôi trong tương lai. Sấy khô bên trong sau đó rút nguồn điện và mở cửa tủ một vài ngày.

  • Duy trì nhiệt độ phù hợp với từng dòng rượu vang: do từng chủng loại rượu và quy cách đóng chai mà chúng ta cần điều chỉnh khung nhiệt độ phù hợp. Với vang đỏ nặng: nhiệt độ phù hợp là 15-18 độ C (59-64 độ F); với vang đỏ nhẹ: nhiệt độ là 10-15 độ C (55-59 độ F); vang trắng: nhiệt độ 7-13 độ C (45-55 độ F); vang sủi: 5-7 độ C (41-46,5 độ F).

  • Duy trì độ ẩm phù hợp: công thức khái quát bạn cần ghi nhớ là độ ẩm tiêu chuẩn do các nhà sản xuất khuyến cáo là: 50-80% RH (tỷ lệ độ ẩm tương đối). Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo nắp chai rượu nên được đóng kín, nút luôn ở trạng thái khô cũng là những yếu tố giúp rượu giữ được hương vị thơm ngon như mới mua.

  • Đặt tủ tại vị trí phù hợp: tủ nên được đặt trên mặt phẳng để đảm bảo độ rung của tủ khi vận hành (<30dB) không gây tiếng ồn, không làm di chuyển vật chứa bên trong. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh xa nơi có độ ẩm cao như bồn rửa, nước chảy bên dưới, không đặt gần các thiết bị sinh nhiệt: bếp gas, bếp từ, lò nướng,...

  • Xếp đặt chai rượu vào tủ đúng cách: chai đặt vào tủ bên trong cần phải đặt trên giá đỡ với khóa ray chống trượt cho chai, có độ nghiêng vừa phải và dễ dàng lấy chai rượu ra khi sử dụng.

  • Thường xuyên vệ sinh đúng cách, tránh dùng chất tẩy rửa mạnh: theo tư vấn của các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên dùng khăn mềm sau đó nhúng vào nước có ấm, nếu tủ quá bẩn thì pha loãng nước chanh, baking soda với nước (tỉ lệ 3:1) để làm sạch bên trong tủ. Các chất tẩy rửa mạnh: thuốc tẩy, bột giặt,... đều là những chất để lại mùi hóa chất làm ảnh hưởng tới hương vị của rượu khi sử dụng.

Hi vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn bảo vệ được những chai rượu quý. Quý khách hàng có thể liên hệ với hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.


Gọi 0986.941.766 để được tư vấn