Khi máy giặt biết tự giặt sạch, phơi khô và gấp gọn quần áo

9 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 28/09/2016 - Số lần xem: 1466

Một chiếc máy giặt thông minh không chỉ dừng lại ở các chương trình giặt, FoldiMate là chiếc máy giặt phá bỏ mọi giới hạn khi tự biết giặt, phơi, ủi và gấp gọn quần áo hoàn thiện trong 1 quy trình khép kín.

Chủ nhân của chiếc máy độc đáo này, cũng như bao người khác, đều nhận ra đó là nỗi khó chịu, một cơn ác mộng thực sự khi đối mặt với cả đống quần áo nhàu nhĩ vừa “ra lò” khỏi lồng giặt, đang chờ được là, gấp phẳng phiu. Do đó, sự xuất hiện của những thiết bị tự động, thoạt tiên, có vẻ là phương pháp cứu cánh hữu hiệu cho núi việc nhà của bạn. Những dường như FoldiMate – cỗ máy với khả năng gấp quần áo tự động – lại không phải là ứng cử viên phù hợp và sáng giá nhất trong mọi hoàn cảnh.

Là một thiết kế đáng chú ý, xứng đáng có được một vị trí bên cạnh những thiết bị khác trong phòng giặt là của bạn, FoldiMate có chức năng chính là gấp, tạo hơi, ép phẳng nếp và thậm chí là cho bạn nhiều lựa chọn chi tiết sao cho tương thích nhất với từng loại vải. Trung bình một chiếc quần/áo mất 10 giây để hoàn thành quy trình, tương đương với thời gian chỉ sau tầm 10-15 phút, sản phẩm cuối cùng sẽ là một chồng áo quần ngăn nắp, gọn gàng, sẵn sàng được xếp vào tủ một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Nghe có vẻ như một phát minh lý tưởng và hoàn hảo, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, khi con người không có nhiều thời gian dư thừa tự tay chăm chút cho những việc nhà nhỏ nhặt. Nhưng đó mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi! Điều đáng chú ý nằm ở chỗ không hẳn toàn bộ quy trình làm việc và xử lý của FoldiMate là tự động. Vẫn còn một công đoạn cần đến sự can thiệp của bàn tay con người, đó là khi quần áo cần được chuyển từ máy giặt/sấy sang. Bạn phải tự mình gắn từng chiếc móc áo vào khe tiếp nhận của máy, nhưng giới hạn số lượng chỉ lên tới 15-20 ngăn, vì vậy thao tác này sẽ phải lặp lại nhiều lần nếu bạn chẳng may thuộc tuýp người có thói quen “tích tiểu thành đại”, sau vài ngày mới tính động đến chuyện giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa.

Hình ảnh thực tế chiếc máy giặt thông minh FoldiMate

Hình ảnh thực tế chiếc máy giặt thông minh FoldiMate

Hơn nữa, không phải tất cả các loại hình trang phục, phụ kiện may mặc đều nằm trong danh sách có thể xử lý của FoldiMate. Những chiếc khăn tắm cỡ bự hay tất, vớ và khăn tay nhỏ nhắn bỏ túi…? Bạn sẽ ngay lập tức thấm nhuần tư tưởng “Tự túc là hạnh phúc”, vì đơn giản kích cỡ đó không phù hợp với cơ chế vận hành của máy. Hoặc nếu muốn khắc phục sự bất tiện ấy, không cần bận tâm gì cả, phó mặc mọi công việc cho máy móc thì ta chỉ việc… bỏ lại tất cả những thứ đồ bất khả thi đối với FoldiMate, thực hiện quy tắc “không mặc đồ lót’, “không mang tất”, “không khăn tay”… Tất cả tùy vào sự lựa chọn của riêng bạn.

Ngoài ra, chi phí theo dự kiến sẽ ở mức 850 USD, khá đắt đỏ nhưng lại được đánh giá là xứng đáng với những tiện nghi và lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên, điểm mấu chốt, như đã đề cập phía trên, là FoldiMate bị mắc phải một “hạt sạn” khó chịu trong khâu thiết kế tối ưu tự động hóa, ít nhiều ảnh hưởng đến độ hấp dẫn trên thị trường cũng như trải nghiệm thỏa mãn của người sử dụng. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, thời gian ra mắt sản phẩm này có thể kéo dài đến năm 2018, đồng nghĩa với việc những tín đồ theo chủ nghĩa lười biếng vẫn sẽ phải học cách “sống chung với lũ” trong một khoảng thời gian không mấy dễ chịu tiếp theo.