5 Cách vệ sinh nồi phở điện an toàn, hiệu quả nhất

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 10/12/2016 - Số lần xem: 312

Chanh, giấm, vỏ trứng, vỏ khoai tây, baking soda… là những nguyên liệu dễ kiếm nhưng hiệu quả vệ sinh nồi phở điện lại rất cao và an toàn tuyệt đối.

Kỳ trước, chúng tôi đã chia sẻ Các bước vệ sinh nồi nấu phở an toàn nhất. Để tiếp tục chủ đề, Sửa Nồi Phở Tại Nhà sẽ giới thiệu người dùng các cách vệ sinh nồi nấu phở điện sạch sẽ bằng nguyên liệu an toàn, dễ kiếm.

Vệ sinh nồi phở điện bằng các nguyên liệu tự nhiên

1.    Vệ sinh bằng giấm

Đây là nguyên liệu vệ sinh phổ biến vì dễ kiếm lại cho hiệu quả cao. Bạn cho giấm (nước cốt chanh) vào nồi phở. Sau đó, cho thêm ít nước để ngập thanh điện trở ở đáy nồi, rồi đun sôi và để nguội trong khoảng 1 tiếng. 

Bước tiếp theo là dùng nước rửa chén rửa lại. Các chất cặn bẩm sẽ bay hết và trả lại độ sáng bóng như mới cho nồi phở. 

2.    Vệ sinh bằng nướ cốt chanh


 

Ngoài giấm, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh với thao tác tương tự cũng đem lại hiệu vệ sinh nồi phở rất cao mà lại an toàn. 

3.    Vệ sinh bằng vỏ trứng 

Nguyên liệu này dễ kiếm nhưng hiệu quả vệ sinh nồi phở lại rất cao. Các bước như sau:

  • Dập hơi vụn vỏ trứng rồi cho vào trong nồi nấu phở điện;
  • Đổ nước vào khoảng 1/3 nồi rồi dùng đũa quấy đều;
  • Bật nồi đun trong khoảng 30 phút;
  • Đổ vỏ trứng ra và vệ sinh nồi sạch sẽ bằng nước rửa chén.

4.    Vệ sinh bằng vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây cũng rất hữu hiệu trong vệ sinh nồi phở điện. Bạn cho vỏ khoai tây vào trong nồi điện nấu phở. Sau đó,  đổ nước ngập mai so nhiệt dưới đáy nồi và đun sôi trong 10 phút. Các cặn bẩm sẽ nhanh chóng tan biến. Cuối cùng, bạn chỉ việc rửa lại nồi bằng nước rửa chén là xong. 

5.    Vệ sinh nồi phở bằng baking soda

Baking soda cũng có tác dụng làm sạch cặn bẩn nồi phở. Bạn bỏ một thìa nhỏ baking soda vào nồi và thêm chút nước. Sau đó, đun sôi vài phút, đảm bảo cặn bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.