Nồi nấu phở cũng như nhiều thiết bị khác cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo nước dùng đạt tiêu chuẩn, nồi hoạt động hiệu quả cũng như tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vệ sinh nồi đúng cách. Vệ sinh sai cách cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng thiết bị. Vậy vệ sinh nồi phở sao cho đúng? Bài viết dưới đây, Trung tâm Sửa nồi phở tại Hà Nội sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.
Thao tác vệ sinh nồi nấu phở đúng cách
Các bước vệ sinh nồi nấu phở
- Mở van xả ở dưới nồi nấu để xả hết nước dùng ra ngoài
- Lấy sọt ra và rửa sạch bên trong và ngoài nồi nấu phở điện
- Sử dụng vòi nước xịt vào bên trong nồi để cho vụn và tạp chất xả ra hết
- Cho nước rửa chén vào nồi rồi chà nhẹ và rửa lại bằng nước sạch. Nên rửa cả trong và ngoài 2 lần để đảm bảo vệ sinh.
- Rửa lại lần nữa bằng nước ấm để làm hết mùi nước rửa chén
- Lau khô nồi cả phía bên trong và ngoài
- Để nồi ở nơi khô ráo sau khi vệ sinh xong
Lưu ý khi vệ sinh nồi nấu phở
- Đảm bảo nguồn điện đã được rút trước khi vệ sinh
- Không vệ sinh nồi khi đang nấu
- Sử dụng vải mềm để cọ rửa, tránh sử dụng vải thô cứng vì có thể làm xước nồi
- Cọ rửa nồi nhẹ nhàng
- Vệ sinh nồi thường xuyên sau mỗi lần sử dụng
- Tránh để nước tiếp xúc với gầm nồi khi rửa
- Chỉ vệ sinh phần thanh nhiệt đốt khi đã để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của thanh nhiệt.
- Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Tránh hóa chất mạnh vì có thể gây độc hại cho người dùng và làm hỏng thiết bị.
- Lượng nước vệ sinh nồi cần nhiều và mạnh để rửa nhanh chóng, sạch sẽ hơn.
Sửa nồi phở tại nhà