Nồi nấu nước dùng (nồi nấu nước lèo) là một trong 3 bộ nồi của nồi nấu phở bằng điện. Ở các chuyên mục trước, chúng tôi đã giới thiệu đặc điểm của nồi ninh xương, nồi nhúng bánh. Vì vậy, chuyên mục kỳ này sẽ giới thiệu đặc điểm nổi bật cũng như hướng dẫn sử dụng nồi nấu nước dùng bằng điện.
Đặc điểm của nồi nấu nước dùng nấu phở
- Nồi đun nước lèo có dung tích (40 – 60 lit), và đạt nhiệt độ sôi trong khoảng 20- 40 phút.
- Nồi hình trụ làm bằng Inox 304 không gỉ, có bông thủy tinh cách nhiệt
- Có vản xả nước bán tự động và chạy nguồn điện 220v
- Sử dụng 2 thanh điện trở để nấu nước phở. 2 thanh điện trở này được điều khiển bằng bộ điện thông minh có thể tăng giảm nhiệt và đóng ngắt tự động. Vì vậy, khi nước đã sôi bạn có thể ngắt 1 thanh để tiết kiệm điện năng.
Hướng dẫn sử dụng nồi nấu nước dùng nấu phở
Nồi đun nước lèo nấu phở sử dụng khá đơn giản. Đi kèm với nồi là bộ điện có thể điều chỉnh đóng ngắt, to nhỏ nhiệt.
Các bước vận hành nồi nấu nước dùng:
- Kiểm tra điện và vị trí đặt nồi đã đảm bảo chưa?
- Bật công tắc nồi và để nồi hoạt động với công suất lớn nhất. Chỉ vài phút sau, bạn sẽ có nồi nấu nước lèo đạt tiêu chuẩn.
- Khi nhiệt độ nồi đã đạt yêu cầu, bạn có thể tắt 1 thanh điện trở để tiết kiệm điện năng đồng thời duy trì nhiệt độ cho nồi.
- Tắt công tắc nồi khi không sử dụng. Cuối cùng, tiến hành vệ sinh nồi sạch sẽ đẻ sử dụng chpo lần sau.