Đặc điểm của nồi ninh xương nấu phở bằng điện

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 05/01/2017 - Số lần xem: 894

Tìm hiểu các đặc điểm tiêu biểu và cách vận hành nồi ninh xương nấu phở bằng điện. 

Bài viết kỳ trước, chúng tôi đã giới thiệu Đặc điểm của nồi nhúng bánh phở. Chính vì vậy, chuyên mục kỳ này sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng những đặc điểm cơ bản nhất cùng cách vận hành bộ nồi phở, cụ thể là nồi ninh xương (hầm xương) nấu phổ bằng điện. 

Đặc điểm của nồi ninh xương bằng điện

Nồi ninh xương bằng điện là một trong 3 bộ nồi nấu phở. Loại nồi này có các đặc điểm tiêu biểu sau:

  • Nồi ninh xương có thiết kế tinh gọn và đẹp mắt, không tốn quá nhiều diện tích
  • Làm bằng inox 304 không gỉ, với 2 lớp ở giữa được cách nhiệt bằng bông thủy tinh chuyên dụng làm giảm sức nóng ở ngoài.
  • Nồi dùng điện 220v phù hợp với dòng điện hiện hành
  • Có hộp điện điều chỉnh nhiệt độ tách biệt hoàn toàn nên hạn chế tình trạng nhiễm điện
  • Có van xả nước tự động giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Dưới đáy nồi được lắp đặt gồm 3 thanh nhiệt hoạt động liên tục và ổn định giúp đảm bảo nhiệt độ sôi cao.Khi nhiệt độ đã đạt, bạn có thể tắt 2 thanh nhiệt để lại 1 thanh để giảm điện năng tiêu thụ.
  • Ngoài ra, nồi còn có sàng lọc xương giúp lấy xương dễ dàng và nước lèo được trong hơn, không có vụ xương. 

Cách vận hành nồi ninh xương nấu phở

Để sử dụng nồi ninh xương nấu phở, bạn thực hiện các bước sau:

  1. Kiểm tra đường dây điện đã được nối với nhau chặt chẽ chưa? Nồi hàm xương đã đặt tại vị trí khô ráo, thoáng mát chưa?.
  2. Cắm điện và bật chế độ ON ở hộp điều chỉnh và nồi sẽ tự vận hành. Thông thường sau khoảng 8 -12 tiếng ninh xương sẽ đạt yêu cầu.
  3. Bật chế độ OFF khi nồi nấu xong. Sau đó, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm rồi lấy sàng lọ xương ra. Tiếp đến bạn dùng van xả để lấy nước ninh xương ra ngoài để sử dụng.