Nồi phở có 3 bộ nồi chính là nồi nhúng bánh, nồi nước dùng và nồi ninh xương. Trong đó nồi nhúng bánh là loại nồi có dung tích nhỏ nhất. Nó không chỉ được dùng để nhúng bánh phở mà còn để nấu nước lèo, nhúng bò, ăn lẩu. Ngoài ra, nồi còn có một số đặc điểm khác.
Đặc điểm của nồi nhúng bánh phở
- Nồi được làm hoàn toàn bằng chất liệu Inox 304 2 lớp không bị gỉ sét, không biến dạng ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, chất liệu này còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ dàng vệ sinh lau chùi.
- Công suất nồi nhỏ nên tiết kiệm điện nhất trong 3 bộ nồi
- Đáy nồi có một thanh nhiệt với dung tích nhỏ nhưng vẫn dủ làm sôi nước trong thời gian nhanh nhất
- Nồi có lớp bông thủy tinh giúp cách nhiệt và giữ nhiệt ổn định. Vì vậy, nhiệt độ trong nồi tăng nhanh và không gây bỏng cho người dùng khi chạm vào.
- Dưới thân nồi có van xả nước tự động giúp vệ sinh nồi dễ dàng.
- Có bộ điều khiển thiết kế giống nồi nấu nước lèo và nồi hầm xương nhưng có ít công tắc thanh nhiệt hơn.
Cách vận hành nồi nhúng bánh
Để vận hành nồi nhúng bánh, người dùng làm theo các bước sau:
- Cho nước và gia vị cần thiết vào nồi
- Cắm điện, sau đó gạt các thanh điều chỉnh thanh nhiệt qua chế độ hoạt động. Tiếp đến, vặn triết áp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
- Giảm nhiệt độ khi nồi đã sôi để nồi đun liu riu giúp tiết kiệm điện.