Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cực sạch bằng giấm và baking soda

6 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 25/10/2017 - Số lần xem: 3973

Làm theo các hướng dẫn dưới đây đảm bảo máy giặt của bạn sẽ sạch bóng, hết mùi hôi nhanh chóng.

Có nhiều cách để vệ sinh máy giặt. Người ta có thể dùng chất tẩy rửa, chanh, giấm, baking soda,… để làm sạch máy giặt. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng vừa đem lại hiệu quả vừa an toàn cho người dùng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ mách bạn cách vệ sinh máy giặt vừa sạch sẽ lại an toàn bằng sự kết hợp của giấm và banking soda.

Đây là 2 nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, thông dụng và rất an toàn cho người dùng. Vậy cách vệ sinh bằng 2 nguyên liệu này như thế nào? Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể nhất.

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm và baking soda

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

  • ½ cốc bột baking soda (muối nở)
  • 4 cốc giấm trắng (nếu không có bạn có thể thay bằng nước cốt chanh)
  • 1 ít nước ấm (nếu máy giặt của bạn không có chế độ giặt nước nóng)

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Bỏ hết quần áo bên trong lồng máy ra, sau đó đổ đầy lồng giặt bằng nước nóng.

Với máy giặt cửa trên: Có thể đổ đầy nước vào lồng giặt trước rồi thêm giấm trắng + baking soda vào sau.

Với máy giặt cửa trước: Phải đổ giấm + baking soda vào trước, sau đó mới đóng cửa máy giặt và ấn nút khởi động máy. Bạn để máy ở chế độ giặt với nước nóng, giấm và baking soda sẽ hoà tan hoàn toàn trong nước nóng và thấm sâu vào các ngõ ngách bên trong lồng máy giặt để loại bỏ các vết bẩn, nấm mốc trong máy.

Bước 2: Trước khi máy giặt đến chu trình xả, bạn cho máy ngường hoạt động để ngâm hỗ hợp giấm + baking trong lồng máy khoảng 30 phút. Cách này giúp tẩy sạch các chất bám bẩn nên trong lồng giặt.

Trong thời gian chờ đợi này, người dùng có thể pha riêng baking soda, giấm và nước vào một cái chậu rồi dung khăn mềm thấm và lau sạch vỏ máy. Cuối cùng dùng khăn khô lau lại một lần nữa.

Bước 3: Sau 30 phút chờ đợi, bạn hãy khởi động máy giặt thực hiện chu trình giặt bình thường. Kết thúc chu trình, mở cửa máy giặt và dùng khăn sạch khô thấm hết nước bên trong lồng máy.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã làm máy giặt của gia đình sạch sẽ, hết mùi hôi. Từ đó, giúp cho việc giặt giũ được hiệu quả, quần áo sạch sẽ không có mùi hôi.