Hướng dẫn khắc phục một số sự cố nồi phở thường gặp

10 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 02/12/2016 - Số lần xem: 340

Làm theo các hướng dẫn khắc phục dưới đây chắc chắn bạn sẽ sửa nồi phở thành công mà không tốn tiền gọi dịch vụ sửa chữa.

Nồi phở là thiết bị hữu ích trong việc ninh nấu nước dùng phở, bún. Ngoài tác dụng làm nước nhanh sôi, nó còn giúp việc nấu nướng đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, loại nồi này cũng không tránh phải các sự cố. 

Vậy các sự cố này là gì và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số sự cố nồi nấu phở hay gặp và hướng dẫn khắc phục. 

Khắc phục sự cố nồi phở hay gặp

1/ Nước chưa sôi nồi đã ngắt

Đây là một trong các sự cố hay gặp khi dùng nồi nấu phở. Nguyên nhân chủ yếu do đáy nồi có các cặn bám bẩm khiến rơle đo nhiệt hoạt động không chính xác. Điều này dẫn đến đo sai nhiệt độ và nồi tự ngắt nguồn.

Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra xem đáy nồi có tạp chất hay cặn bẩm hay không. Nếu có, cần phải vệ sinh sạch sẽ.

2/ Nước đã sôi mà nồi chưa ngắt

Sự cố này không chỉ gây tốn điện mà nguy hiểm nó còn gây mất an toàn khi nhiệt độ lên quá cao. Nguyên nhân có thể do rơle nhiệt bị lệch khỏi vị trí dò nhiệt. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra và đặt bộ dò nhiệt đúng vị trí. 

Trường hợp đã thực hiện mà sự cố vấn tồn tại, bạn cần kiểm tra công tắc hỗ trợ đun nhanh. Bởi vì nếu bạn bật công tắc này thì nó sẽ đun nước mà không trở về chế độ ninh ủ. Do đó, bạn nên kiểm tra và tắt chế độ.

3/ Nồi không hoạt động dù đã cắm điện

Với sự cố này, bạn nên khắc phục bằng cách: 

  • Kiểm tra dây nguồn điện vào xem có bị lỏng hoặc thiếu pha không
  • Kiểm tra cầu dao hoặc attomat xem có bị hỏng không, thanh nhiệt có bị cháy không. Nếu có thì nên mua thiết bị mới để thay thế.

4/ Nồi phở kêu to, có mùi khét hoặc bị rơi, méo

Sự cố này báo hiệu tuổi thọ của dây đốt nhiệt đã hết. Do đó, bạn cần kiểm tra và thay dây mới.

Trên đây là một số sự cố nồi phở hay gập và cách khắc phục. Nếu đã làm theo hướng dẫn mà nồi vẫn chưa hoạt động bình thường, người dùng nên gọi thợ sửa nồi phở để đảm bảo an toàn, triệt để.