Cách điều chỉnh nhiệt độ nồi phở hiệu quả nhất

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 15/01/2017 - Số lần xem: 308

Hướng dẫn người dùng cách tự điều chỉnh nhiệt độ nồi phở bằng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.

Điều chỉnh nhiệt độ nồi phở thích hợp không chỉ là cách giúp nồi phở hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điều chỉnh nhiệt độ nồi. Bài viết dưới đây, Bảo hành nồi phở tại Hà Nội sẽ hướng dẫn chi tiết. 

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ nồi phở hiệu quả nhất

Nhiệt độ của nồi nấu phở bằng điện lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều  vào tuần suất làm việc của thanh nhiệt. Vì vậy nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ của nồi phở, bạn chỉ cần điều chỉnh thanh nhiệt.

Cách điều chỉnh thanh nhiệt nồi phở

1. Điều chỉnh bộ điều chỉnh của thanh nhiệt về mức 100 độ C

Để điều chỉnh, bạn vặn núm xoay chỉ vào vị trí trí 100 độ C trên vành chia độ. Với mức nhiệt này, thanh nhiệt nồi phở sẽ hoạt động hết công suất để làm sôi nước.Thời gian sôi phụ thuộc vào lượng nước trong nồi, thông thường sau khoảng 2 - 5 phút nồi phở sẽ sôi. 

2. Tắt bớt 1 hoặc 2 thanh nhiệt

Khi nồi phở bằng điện đã sôi đạt yêu cầu, nhằm tiết kiệm điện năng người dùng nên tắt bớt 1 hoặc 2 thanh nhiệt bằng cách vặn núm nhiệt của nồi về vị trí 0 độ C trên vành chia độ. 

Lưu ý khi điều chỉnh thanh nhiệt nồi phở:

  • Không nên để mức nước trong nồi nấu phở chạm vào thanh nhiệt khi chưa ngắt nguồn điện.
  • Tránh để nước bắn vào bộ điều chỉnh nhiệt trong quá trình sử dụng và vệ sinh vì có thể gây ra chập điện, giật điện rất nguy hiểm cho bạn mọi người xung quanh.