Bí quyết tăng tuổi thọ nồi phở

4 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 25/12/2016 - Số lần xem: 364

Làm theo các lưu ý dưới đây, đảm bảo nồi phở của bạn sẽ hoạt động được thêm 5 – 10 năm nữa. 

Nồi nấu phở bằng điện không phải là một thiết bị rẻ. Do đó, để tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa, thay mới, người dùng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề sử dụng, vệ sinh, bảo quản. Điều này không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện mà còn tăng tuổi thọ nồi cũng như đảm bảo an toàn cho người xung quanh. 

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số lưu ý quan trọng để kéo dài tuổi thọ nồi lên 5 -10 năm.

Cách tăng tuổi thọ nồi phở

1.    Sử dụng đúng mục đích

Bộ nồi phở  gồm 3 loại nối nhúng bánh, nồi nước dùng và nồi ninh xương. Chính vì vậy, người dùng cần sử dụng đúng chức năng của từng loại nồi. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng nồi vào các việc khác như chiên xào, rán nấu… vì có thể làm thay đổi mùi vị hoặc cháy thanh nhiệt đốt.

2.    Không nấu khi nồi cạn nước

Đây vừa là lưu ý sử dụng, vừa là  kinh nghiệm hữu ích để kéo dài tuổi thọ nồi phở. Người dùng tuyệt đối không nên để cạn hết nước trong nồi, vì có thể làm cháy các thanh nhiệt gây ra hư hỏng thiết bị. Do đó, kiểm tra lượng nước trước khi nấu là điều cần thiết. 

3. Cài đặt chế độ đun thích hợp

Chế độ đun thích hợp không chỉ giúp nồi phở hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện mà còn giúp tăng tuổi thọ thiết bị. Không nên đặt chế độ đun cao trên 120 độ, vì có thể làm hao nước dùng.

4.    Không sử dụng bếp gas để đun nồi phở khi mất điện

Nồi phở điện đương nhiên là dùng điện để làm nóng. Vì vậy, khi xảy ra sự cố mất điện nhiều người đã chọn giải pháp dùng gas để nấu nồi phở. Tuy nhiên, giải pháp này không được các chuyên gia khuyên dùng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện dưới đáy nồi. 

5.    Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng

Vệ sinh nồi phở sau mỗi lần sử dụng có ý nghĩa quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ thiết bị. Không những thế, nó còn giúp đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ người dùng. Để biết vệ sinh nồi như thế nào cho hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Các bước vệ sinh nồi phở an toàn nhất.