Những mẫu bánh mềm mịn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức và bánh bông lan là một trong những loại bánh như thế, giúp bổ sung dưỡng chất lại có thể làm được vào bất cứ dịp nào.
Nguyên liệu:
- 3 thìa cà phê bột
- ½ thìa cà phê bột nở
- 3 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê sữa chua
- 1 thìa cà phê sữa tươi
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- ½ thìa cà phê vani nước
- 1 quả trứng
- ¼ thìa cà phê muối (nếu muốn vị thêm đậm đà)
Dụng cụ cần thiết:
Trước đây nhiều người nghĩ chỉ có thể làm bánh với lò nướng, nồi cơm điện mà ít khi tính đến việc sử dụng lò vi sóng. Vì đa phần mọi người đều sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm mà chưa hề tận dụng hết chức năng của nó. Lò vi sóng ngoài những chức năng trên nó còn có thể kho thịt, nướng thịt… và nướng bánh một cách nhanh chóng.
Cách làm:
Sử dụng cốc sứ chịu nhiệt, cho bột mì, bột nở, đường vào cốc, trộn đều lên.
Tiếp đến, cho sữa chua, sữa tươi, dầu ăn, vani nước, 1 quả trứng và có thể cho muối vào nếu thích, sau trộn đều.
Sau đó, cho cốc vào lò vi sóng và quay ở công suất cao trong 3 phút.
Thành phẩm
Bánh chín, nở tốt, rất mềm và xốp. Dùng nóng sẽ rất ngon
Nguồn Công ty cổ phần TGDD