Điều hòa máy bay gặp sự cố, hành khách mở cửa tránh nóng

3 bầu chọn / điểm trung bình: 3
Ngày đăng: 09/09/2015 - Số lần xem: 1596

Hệ thống điều hòa nhiệt độ gặp sự cố, hành khách trên chuyến bay số hiệu 2047 nhanh chóng mở cửa thoát hiểm để hít thở và tránh nóng.

Một số hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay cho thoáng. Ảnh: Daily Mail

Hãng hàng không Gol của Brazil đã hủy bỏ chuyến bay từ TP Rio de Janeiro đến TP Sao Paulo hôm 18-1 vì hệ thống điều hòa bị lỗi. Tuy nhiên, 130 hành khách vẫn mắc kẹt bên trong máy bay 1 giờ trước khi được ra khỏi máy bay.

Trước đó, khi máy bay chuẩn bị cất cánh thi một cuộc tranh cãi đã xảy ra giữa các thành viên phi hành đoàn và hành khách buộc máy bay phải quay trở lại cổng chính của sân bay quốc tế ở TP Rio de Janeiro. Tuy nhiên, khi đó hành khách vẫn chưa được ra khỏi máy bay và không khí bên trong quá ngột ngạt buộc họ mở cửa thoát hiểm để tìm chút hơi mát.


130 hành khách bị mắc kẹt trong máy bay suốt 1 giờ. Ảnh: Daily Mail

Một đoạn video của người chứng kiến trên máy bay cho thấy nhiều hành khách đã dùng đồ vật để tự quạt mát, có người tức giận, một phụ nữ ngất xỉu trong khi một số người khác đổ nước lên mặt để làm mát. Sau khi được ra khỏi máy bay, một hành khách chia sẻ rằng ông cảm thấy như ngồi trong phòng tắm hơi.


Hãng hàng không Gol đã chuyển hành khách sang chuyến bay khác. Ảnh: Alamy

Hãng hàng không Gol cho biết các máy điều hòa nhiệt độ đã bị lỗi và hành khách sau đó đã được chuyển sang một chuyến bay khác cùng ngày. Hãng này cũng nói thêm rằng không có biện pháp nào giúp giảm sự khó chịu của hàng khách.

TP Rio đang phải hứng chịu một đợt nắng nóng có nhiệt độ lên đến 40 độ C.

Nguồn Daily Mail